อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิด "โครงการเสริมสร้างการรับรู้ให้กับนายจ้าง สถานประกอบการ แรงงานต่างด้าวและองค์กรภาคีเครือข่ายจังหวัดสงขลา" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 2 จังหวัดสงขลา ประชุมคณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่า (คปป.จ.) ครั้งที่ 1/2565 ทัพเรือภาคที่ 2 จัดพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวัน “อาภากร” เพื่อน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณองค์บิดาของทหารเรือไทย ประจำปี 2565 ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "สงขลาเกมส์" คัดเลือกภาค 4 ระหว่างวันที่ 15 - 25 พ.ค. 2565 ภายใต้จัดการแข่งขันในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ หรือ “นิว นอร์มอล” รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เร่งแก้ไขปัญหาคลองสำโรง พร้อมหารือคณะกรรมการฯ วางแนวทางแก้ไขน้ำเน่าเสียกลับคืนสู่ “คลองสวย น้ำใส”

ข่าวเด่น

image
จังหวัดสงขลา จัดประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสงขลา และลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการ "สงขลาเมืองต้นแบบ" พัฒนากลไกจัดการความปลอดภัยทางถนนจากจังหวัด สู่อำเภอ ตำบลและท้องถิ่น
image
รองผู้ว่าฯ สงขลา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ตำบลเขารูปช้าง และตำบลพะวง อำเภอเมือง พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งการระบายน้ำ และให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่
image
จังหวัดสงขลา เตรียมพร้อมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ฯ 1-10 ธันวาคม 2564
image
จังหวัดสงขลา ประชุมคณะทำงานด้านวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์น้ำ เพื่อเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันจากฝนที่ตกหนัก พร้อมการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัย จากอุทกภัยและดินถล่ม
image
สงขลาเตรียมความพร้อมเปิดเมือง นำร่องการท่องเที่ยวระยะ 2
image
สงขลาเปิดกิจกรรมหาดใหญ่ปลอดภัย 9 วัน 1 แสนโดส เร่งฉีดวัคซีน Pfizer แก่ประชาชนในอำเภอหาดใหญ่ เตรียมพร้อมรองรับการเปิดเมือง
image
รองผู้ว่าฯสงขลา ติดตามการดำเนินโครงการเศรษฐกิจพอเพียงรอบบริเวณพื้นที่ศูนย์พักพิงร่วมใจอุ่นไอรักจังหวัดสงขลา
image
จังหวัดสงขลา ขับเคลื่อนการเปิดพื้นที่การท่องเที่ยว ติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมของทุกฝ่าย
image
เทศบาลนครสงขลาเปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ การป้องกันและช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย วาตภัยและโคลนดินถล่ม ประจำปี 2564
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รับฟังการนำเรียนข้อมูลขับเคลื่อนสงขลาสู่มรดกโลก โดยคณะมูลนิธิสงขลาสู่มรดกโลก
image
จังหวัดสงขลา ประชุมขับเคลื่อนเตรียมเปิดพื้นที่การท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย
image
อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิด "โครงการเสริมสร้างการรับรู้ให้กับนายจ้าง สถานประกอบการ แรงงานต่างด้าวและองค์กรภาคีเครือข่ายจังหวัดสงขลา" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 2
image
จังหวัดสงขลา ประชุมคณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่า (คปป.จ.) ครั้งที่ 1/2565
image
ทัพเรือภาคที่ 2 จัดพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวัน “อาภากร” เพื่อน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณองค์บิดาของทหารเรือไทย ประจำปี 2565
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "สงขลาเกมส์" คัดเลือกภาค 4 ระหว่างวันที่ 15 - 25 พ.ค. 2565 ภายใต้จัดการแข่งขันในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ หรือ “นิว นอร์มอล”
image
รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เร่งแก้ไขปัญหาคลองสำโรง พร้อมหารือคณะกรรมการฯ วางแนวทางแก้ไขน้ำเน่าเสียกลับคืนสู่ “คลองสวย น้ำใส”
image
รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ติดตามความพร้อมการเปิดสถานศึกษาในวันแรกของการเปิดภาคเรียน รูปแบบ On-Site เน้นย้ำปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 สร้างความมั่นใจแก่นักเรียน ครู ผู้ปกครอง
image
รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ติดตามโครงการ “พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 17 Back to school” จับมือผู้ผลิตและห้าง ลดราคาชุดนักเรียน-อุปกรณ์การเรียนกว่า 5000 รายการ ถึงสิ้นเดือนมิ.ย.นี้
image
“นิพนธ์” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นำพี่น้องชาวตำบลเกาะยอ ร่วมพิธี “งานห่มผ้าพระธาตุเจดีย์สมเด็จเจ้าเกาะยอ” เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของชาวบ้านในพื้นที่
image
จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา ประจำปี 2565 เพื่อให้พุทธศาสนิกชนชาวสงขลาร่วมรำลึกถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา และถวายเป็นพุทธบูชา
image
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดการแสดง แสงสีเสียง ในงาน "สงขลานฤมิต เมืองเก่าพหุศิลป์สู่มรดกโลก" พร้อมเดินเยี่ยมชมให้กำลังใจผู้ประกอบการร้านค้าภายในงาน
image
รมช.ศึกษาธิการ ตรวจเยี่ยมและประชุมหารือการดำเนินงานเตรียมการเปิดภาคเรียนร่วมกับโรงเรียนเอกชนในจังหวัดสงขลา พร้อมมอบนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ณ โรงเรียนแจ้งวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
image
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดพิธีอย่างยิ่งใหญ่ ในงาน “สงขลานฤมิต เมืองเก่าพหุศิลป์สู่มรดกโลก” เพื่อขับเคลื่อนจังหวัดสงขลา ให้ก้าวเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ

- เที่ยวทั่วไทย -

image
น้ำตกแกแดะ@สะบ้าย้อย
image
หัวนายแรง ณ เขาเก้าแสน @สงขลา
image
โต้คลื่น Songkhla Kiteboarding
image
Sky walk @ควนเจดีย์
image
 "สวนสาธารณะริมทะเลสงขลา เที่ยวสงขลาวิถีใหม่ เที่ยวยังไงก็ไม่มีเบื่อ"
image
เต้าคั่ว หรือที่เรียกกันว่า สลัดทะเลสาบ อาหารประจำถิ่นของชาวสงขลา ที่มีเอกลักษณ์ และรสชาติเฉพาะตัว ไม่เพียงเท่านี้ยังมีสินค้า อาหาร และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายภายในงานให้ทุกท่านได้เที่ยวชม
image
“ไข่เค็ม”วัตถุดิบคู่บ้านที่ใช้ประกอบอาหารได้มากมาย ไม่ว่าจะทอด ดาว ยำ ตำน้ำพริก หรือนำมาปรุงกับเนื้อปลา หนังปลา กุ้ง หมึกและอื่นๆตามแต่ความชอบ กินกับอะไรก็อร่อย!
image
"หอยทอดสงขลา" อาหารขึ้นชื่อประจำท้องถิ่น แป้งกรอบ ๆ อัดแน่นด้วยหอยเน้น ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย
image
ปั้นสิบใส้ปลา กะหรี่ปั๊บ อร่อย พอดีคำ ทานง่าย ทานเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

- บริการออนไลน์ -

บทความ และ Inforgraphic

บทความ

INFOGRAPHIC

VIDEO Multimedia

image
image
image
image